Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người ''

Ngày 19 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường
Trường THCS Thủy Dương đã gần 40 năm xây dựng và trưởng thành. Sự ra đời của nhà trường có ý nghĩa rất lớn, góp một phần quan trọng trong sự nghiệp giáo dục của địa phương. Học sinh Thủy Dương vốn mang trong mình truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học nay càng tự hào hơn khi trên quê hương mình đang có một ngôi trường khang trang và ngày một phát triển.

Tiền thân là ngôi trường phổ thông cơ sở gồm hai cấp học, qua nhiều lần tách nhập đến năm 1995 trường chính thức mang tên là trường THCS Thủy Dương. Hiện nay trường đóng tại 02 An Thường Công Chúa- Phường Thủy Dương- Thị xã Hương Thủy- Thừa Thiên Huế, ở cửa ngõ phía Nam cách trung tâm thành phố Huế 3 km. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các ngành, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của phụ huynh học sinh, những lực lượng có tâm huyết với nhà trường và bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo nhà trường, các thế hệ thầy cô và các thế hệ học sinh nên hiện nay trường đã có những đổi thay rất lớn. Hơn 35 năm qua, trường đã không ngừng phát triển về qui mô cũng như chất lượng giáo dục. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã và đang trưởng thành tỏa đi khắp mọi miền đất nước, góp phần vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có thể nói nhờ ngôi trường này mà trình độ dân trí của địa phương được nâng lên một tầm cao mới, đáp ứng được nhu cầu công nghiệp hóa- hiện đại hóa của đất nước.

            Hiện nay bộ mặt của nhà trường được khang trang, môi trường xanh- sạch- đẹp, trường có đầy đủ các phòng chức năng, thực hành, tin học, thư viện, truyền thống v.v...với các trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ học tập tương đối đầy đủ, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học. Trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2005 và cũng là trường đầu tiên khối THCS của tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, tập thể lao động xuất sắc, trường đã nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ GD&ĐT, bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, giấy khen của Sở GD&ĐT, giấy khen của UBND thị xã Hương Thủy. Công đoàn trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc và được Công đoàn giáo dục Việt Nam khen.

            Thủy Dương có truyền thống "con nhà nghèo, chăm học, tự vươn lên" mặc dù trước đây Thủy Dương là vùng nông thôn đa số phụ huynh làm nông nghiệp gặp không ít khó khăn, nhưng chất lượng giáo dục không thua kém các trường có điều kiện thuận lợi hơn. Hiện nay trong xu thế đô thị hóa Thủy Dương đã trở thành một phường phát triển mạnh của thị xã Hương Thủy, vì thế phong trào học tập được quan tâm nhiều hơn. Do đó, trong nhiều năm học vừa qua trường đã có hàng chục học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo viên và học sinh của trường đều đã đạt được nhiều giải cao. Nhiều cựu học sinh của trường đã có học vị tiến sĩ, hàng chục thạc sĩ, hàng năm hơn trăm em thi đỗ vào đại học và cao đẳng các ngành nghề, đặc biệt đã có một vài thủ khoa trong các kỳ thi đại học cũng được ươm mầm từ ngôi trường này. Nhiều cựu học sinh đã và đang giữ vai vế chủ chốt trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, các ngành.

            Năm học 2020- 2021 đội ngũ nhà trường có 42 người có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 1 thạc sĩ, 38 đại học và 3 trung cấp chuyên ngành. Đội ngũ giáo viên qua bao thế hệ đều có tay nghề vững vàng, tận tâm, tận lực với học sinh, luôn yêu nghề, mến trẻ. Với biết bao hoàn cảnh, bề bộn lo toan cuộc sống đời thường nhưng đội ngũ giáo viên nhà trường đều vượt qua để nghiêng mình trên từng trang giáo án, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học vì ai ai cũng cùng chung một lý tưởng "Tất cả vì học sinh thân yêu". Sự cống hiến của các thế hệ thầy cô giáo càng làm cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh, các thế hệ học sinh ghi nhớ và trân trọng mãi mãi.

            Phát huy những thành quả đạt được, thầy và trò trường THCS Thủy Dương quyết tâm phấn đấu gặt hái những thành quả cao hơn góp phần xây dựng quê hương Thủy Dương.

Số lượt xem : 5794