Ngủ dậy muộn thi phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời "

Ngày 19 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 18:04 16/12/2020  

Khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu KHKT cho học sinh

Từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 12 năm 2020 tại trường THCS Thủy Dương, Phòng GD&ĐT tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 với 27 đề tài tham gia và có 16 đề tài đạt giải.

Đến với cuộc thi lần này trường THCS Thủy Dương đã chọn 4 đề tài được xét duyệt qua cấp trường để dự thi cấp thị xã vượt quá số lượng so với qui định; với các lĩnh vực: khoa học xã hội hành vi, phần mềm máy tính, kĩ thuật môi trường.

Lĩnh vực khoa học xã hội hành vi có em Ngô Thị Diễm Phúc và em Phùng Thị Thu Sương dưới sự bảo trợ của cô giáo Võ Thị Thảnh đã đem đến cuộc thi đề tài “Thông qua hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa địa phương để học tốt văn học địa phương cấp THCS” nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử địa lí, kinh tế xã hội, môi trường, hướng nghiệp…của địa phương. Từ đó bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, ý thức tìm hiểu và vận dụng những kiến thức đã học để góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa lịch sử cộng đồng. Trong quá trình thực hiện đề tài các em đã dày công nghiên cứu tài liệu, khảo sát học sinh các trường,  đi trải nghiệm các điểm di tích để làm nên đề tài giá trị và đã được ban giám khảo đánh giá cao. Kết quả đạt giải Ba.

 

Về lĩnh vực phần mềm máy tính có em Nguyễn Phúc Diệu Châu và em Nguyễn Thanh Khoa Tiến cùng với sự giúp đỡ của cô giáo Nguyễn Thị Bích Đào đã thực hiện viết phần mềm “Xây dựng ứng dụng kiểm tra trắc nghiệm Tiếng Anh dành cho học sinh THCS” mục đích tạo ra ngân hàng đề kiểm tra trắc nghiệm theo khối lớp phong phú, đa dạng;  giúp giáo viên quản lý chuyên môn, thống kê dữ liệu điểm số của học sinh; giúp học sinh có thể kiểm tra và ôn luyện mọi lúc, mọi nơi. Qua đó, học sinh có thể làm quen với phương thức học và thi trực tuyến trên máy tính hoặc thiết bị di động. Kết quả đạt giải Ba.

 

Ở lĩnh vực kĩ thuật môi trường có 2 đề tài: “ Thiết bị hỗ trợ cảnh báo tốc độ dòng nước trong mùa mưa bão ở tỉnh Thừa Thiên Huế” là thiết bị giúp cảnh báo tốc độ dòng nước chảy trong mùa mưa lũ nhằm hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại lũ lụt gây ra cho sản xuất nông nghiệp, tài sản, công trình dân sự và đồng thời gây ra các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân và môi trường; đề tài này của em Ngô Lê Anh Quân và Lê Thị Nhật Linh dưới sự hướng dẫn của cô Trần Thị Hồng Loan và đề tài “hệ thống tự động làm sạch và diệt khuẩn nhà vệ sinh học đường” ứng dụng để diệt khuẩn và làm sạch nhà vệ sinh ở trường học và nơi công cộng được thực hiện bởi em Lê Viết Tuấn Anh, Ngô Hữu Minh Thông dưới sự bảo trợ của thầy Lê Viết Quang. Kết quả Ngô Lê Anh Quân và Lê Thị Nhật Linh đã đạt giải Ba.

 

Có thể nói năm học 2020-2021 nhà trường đã tạo mọi điều kiện để khơi dậy niềm đam mê KHKT, phát huy khả năng tư duy, nghiên cứu, sáng tạo  cho học sinh trong toàn trường. Với  kết quả có 4 đề tài tham gia và đạt được 03 giải Ba, đây là một thành tích khá tốt của các em trong lĩnh vực nghiên cứu KHKT; thể hiện được đề tài của mình thật sự mới, thật sự có nhiều ý nghĩa trong nghiên cứu khoa học và triển vọng ứng dụng trong học tập, cuộc sống./.

Ảnh và bài: Kim Quân

Số lượt xem : 226

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác