Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Ngày 19 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Góc tương tác » Góc Cựu học sinh

Bài viết của cựu học sinh

Cập nhật lúc : 16:38 03/09/2015  
Một học sinh con em làng Thanh Thủy Thượng phường Thủy Dương đạt giải Huy chương vàng môn Vật lý


Ngày 18 và 19/4/2015 tại trường THPT Chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ VIII. Kỳ thi thu hút được các trường THPT chuyên hàng đầu trên cả nước tham gia. Một học sinh con em làng Thanh Thủy Thượng phường Thủy Dương đạt giải Huy chương vàng môn Vật lý, đó là em Phan Nhật Tân.

Kỳ thi Học sinh giỏi của khối các trường phổ thông Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời tạo tiền đề cho việc hình thành đội tuyển Quốc gia của các tỉnh trong khu vực.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ VIII năm 2015 có 1.395 học sinh đến từ 31 trường THPT chuyên và 02 trường THPT trong toàn quốc tham gia.

Ngày 19.04.2015 Ban tổ chức đã chấm và trao 145 Huy chương Vàng, 275 Huy chương Bạc, 413 Huy chương Đồng và 422 giải Khuyến khích.

Em Phan Nhật Tân học sinh lớp 10 Lý 1 trường chuyên Quốc Học Huế đạt Huy chương vàng Môn Vật lý.

Được biết em Phan Nhật Tân con ông Phan Hòa và bà Nguyễn Thị Mến cư trú tại tổ dân phố 18 phường Thủy Dương.

Tại cuộc thi Olympic chuyên Khoa học Tự nhiên 2015  do trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên   thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên,  Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức  vào ngày 09-10/5/2015 em Phan Nhật Tân cũng đạt Huy chương vàng môn Vật lý.

Những thành tích  của em đạt được không những làm vẽ vang cho bản thân mà con là niềm tự hào của gia đình, dòng Tộc.

Với sự nhiệt tình bồi dưỡng của thầy cô giáo trường Quốc Học Huế, sự quan tâm đầu tư của gia đình và  nỗ lực phấn đấu của bản thân, hy vọng học sinh Phan Nhật Tân sẽ tiếp tục phát huy  thành tích của mình trong các kì thi tiếp theo.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này